Theo dòng sự kiện

Đắk Lắk: Sáng kiến "Đổi gạo lấy vũ khí" thu được nhiều kết quả tích cực

09:11 | 08/07/2023

Chia sẻ

QHNNChương trình "Đổi gạo lấy vũ khí", đã thu nhận hơn 300 khẩu súng các loại cùng nhiều vũ khí, vật liệu nổ nguy hiểm...

Ngày 7/7, Thượng tá Nguyễn Công Hòa, Trưởng Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), cho biết đang tổ chức "Điểm đổi gạo lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo" tại buôn Cham (xã Ea Sol, huyện Ea H’leo).

Theo nguồn tin trên, tại xã Ea Sol nói riêng, huyện Ea H'leo nói chung có nhiều bà con đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Hiện nay, một bộ phận người dân vẫn tự chế tạo vũ khí, công cụ hỗ trợ để săn bắn, đi rừng, gây nguy hiểm cho những người xung quanh cũng như ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.

Sau một buổi phát động, tổ chức "Điểm đổi gạo lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo", tại xã Ea Sol, Công an huyện Ea H’leo đã tiếp nhận hơn 70 khẩu súng các loại cùng nhiều bom, mìn, vật liệu nổ nguy hiểm.

Tại buổi phát động, Công an huyện cũng đã trao tặng 100 suất quà (gạo và mì tôm) cho các trường hợp giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

10

Thượng tá Nguyễn Công Hòa tiếp nhận súng từ người dân

Theo Thượng tá Nguyễn Công Hòa, chia sẻ trước những diễn biến phức tạp về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh vừa qua, Công an huyện Ea H’leo đã tổ chức "Điểm đổi gạo lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo". Chương trình sẽ được thực hiện liên tục ở các địa bàn khác nhau để người dân thuận lợi, tự nguyện mang vũ khí, vật liệu nổ tới giao nộp.

Cũng theo Trưởng Công an huyện Ea H’leo, trước đây, một số người dân có súng nhưng không biết giao nộp ở đâu hoặc lo sợ bị xử lý nên không dám giao nộp. Khi phát động chương trình này, bà con rất vui mừng ủng hộ nên chỉ trong thời gian ngắn, Công an huyện Ea H’leo đã tiếp nhận hơn 300 khẩu súng các loại, có cả súng quân dụng cùng nhiều loại bom, mìn, vật liệu nổ nguy hiểm.

16

Thượng tá Nguyễn Công Hòa tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng súng, vật liệu nổ.

"Công an huyện Ea H’leo kêu gọi người dân toàn huyện tiếp tục tuyên truyền mọi nhà, mọi người giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Các trường hợp tự nguyện giao nộp vũ khí có hoàn cảnh khó khăn, Công an huyện sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ" - Thượng tá Hòa cho biết.

Một số hình ảnh của hoạt động:

11

Bà con nhân dân trên địa bàn huyện nhiệt tình tham gia chương trình.

9

Người dân đồng tình hưởng ứng.

20

Nhiều người dân được nghe cán bộ công an tuyên truyền về tác hại của vũ khí, giữ vũ khí trong nhà là vi phạm pháp luật.

17

Ngọc Anh

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/multimedia-plus/dak-lak-sang-kien-doi-gao-lay-vu-khi-thu-duoc-nhieu-ket-qua-tich-cuc-d195945.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn