Kinh tế & Đời sống

Đà Nẵng: Công ty Phúc Hoàng Ngọc bị tố quỵt nợ?

21:50 | 26/06/2018

Chia sẻ

QHNN Anh Nguyễn Văn Đạt (địa chỉ ở P301 chung cư M, đường Trần Anh Tông, TP. Đà Nẵng) gửi đơn kêu cứu đến Tạp chí Quê Hương Ngày Nay và các cơ quan chức năng ở Đà Nẵng trình bày về việc Công ty CP Tư vấn thiết kế và xây dựng Phúc Hoàng Ngọc (Công ty Phúc Hoàng Ngọc) ký hợp đồng nhân công làm khối lượng với đội nhân công của anh tại công trình Green Home (địa chỉ K108 Nguyễn Chánh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) nhưng đến nay sau nhiều lần đòi nợ số tiền 245 triệu đồng theo Hợp đồng giao khoán số 86/HĐGK/PHN/2017 ký ngày 25/11/2017, Công ty Phúc Hoàng Ngọc vẫn chưa thanh toán cho anh...

Theo đơn thư và xác minh của Phóng viên, căn cứ hợp đồng đã ký kết nêu trên với Công ty Phúc Hoàng Ngọc, anh Nguyễn Văn Đạt là chủ thầu công đã đưa công nhân vào thi công 3 căn nhà A1, A2 và B1 từ phần móng đến phần dầm sàn và xây trắt. Theo đó, Công ty Phúc Hoàng Ngọc phải thanh toán cho phía anh Đạt vào ngày 15 và 30 hàng tháng theo điều 4 của Hợp đồng. Nhưng dù anh Đạt đã thi công đúng tiến độ, chuyển hồ sơ thanh toán từ trước Tết âm lịch là đợt 3 từ ngày 15-30/1/2018 và thời điểm làm từ trước Tết âm lịch đến ngày 16/3/2018, Công ty Phúc Hoàng Ngọc vẫn chưa thanh toán cho đội thi công của anh Đạt.
Viện lý do là hồ sơ thanh tóa sai, Công ty Phúc Hoàng Ngọc buộc anh Đạt phải sửa đi sửa lại hồ sơ tới 4 lần, nhưng sau đó lại nói hồ sơ thất lạc, không biết (!?).


 
Đơn kêu cứu của anh Nguyễn Văn Đạt. Ảnh: PHÁP CHÍNH
Đơn kêu cứu của anh Nguyễn Văn Đạt. Ảnh: PHÁP CHÍNH

Ngày 16/3/2018, phía anh Đạt họp với Ban Quản lý dự án Green Home, đề nghị Công ty Phúc Hoàng Ngọc thanh toán cho Đội thi công khối lượng trước Tết âm lịch và cử cán bộ nghiệm thu đến thời điểm hiện tại (anh Đạt đã cho công nhân nghỉ làm để yêu cầu Công ty thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết). Nhưng Công ty Phúc Hoàng Ngọc vẫn không thực hiện, mà tự ý lập biên bản đình chỉ không cho công nhân phía anh Đạt thi công. 
“Nóng bỏng hơn, tại công trường Dự án Green Home lúc ấy xuất hiện một nhóm đối lượng lạ, dẫn đầu là một người tên là Tiến đi xe bán tải biển số 43C-06315 xuất hiện có lời lẽ hăm dọa anh Đạt và công nhân. Tôi trình bày do công ty không thanh toán tiền, hồ sơ cũng không xem xét để chốt số tiền còn lại cho chúng tôi, vì vậy chúng tôi yêu cầu các đơn vị khác chưa thi công tiếp để chúng tôi chốt khối lượng, mong công ty thanh toán tiền mồ hôi nước mắt cho chúng tôi nuôi vợ nuôi con.


 
Hợp đồng giao khoán số 86 HĐGK/PHN/2017. Ảnh: TÂM CHÍNH
Hợp đồng giao khoán số 86 HĐGK/PHN/2017. Ảnh: TÂM CHÍNH

Anh em công nhân đi làm thuê, gặp phải doanh nghiệp làm ăn không đàng hoàng như Công ty Phúc Hoàng Ngọc, lại còn thuê “xã hội đen” dọa chúng tôi. Sau đó người tên Tiến còn một số lần gọi điện hăm dọa tôi, khiến tôi hoang mang và lo sợ đến tính mạng của mình”, anh Đạt cho biết .
Hiện tại, anh Nguyễn Văn Đạt đã có đơn và trình báo đến Công an quận Liên Chiểu và Cảnh sát khu vực; Đồng thời gửi đơn đến các cơ quan báo chí, các cơ quan chức năng ở TP. Đà Nẵng để có biện pháp bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.
Hoàng Thông
Nguồn: QUÊ HƯƠNG NGÀY NAY
Tạp chí số 89 / 2018

QHNN CHỌN

Ông Trump: Có khả năng đạt thoả thuận với Trung Quốc, thuế quan có thể thấp hơn

Ông Trump: Có khả năng đạt thoả thuận với Trung Quốc, thuế quan có thể thấp hơn
Hôm 26/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có thể đạt được một thỏa thuận thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần này, nhưng ông cũng đã sẵn sàng áp thuế quan lên hầu như tất cả hàng nhập khẩu Trung Quốc còn lại nếu hai nước tiếp tục bất đồng.
© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved. Thuộc trang tin điện tử Quê Hương Ngày Nay. Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới