Người tốt việc tốt

Chuyến tàu đặc biệt chở “Ân tình nghĩa nặng”!

08:25 | 22/07/2021

Chia sẻ

QHNNGần 300 tấn nhu yếu phẩm này gồm: gạo, rau, củ, quả, măng khô, lạc, cá khô, cà muối, xơ mít muối (nhút), măng muối, trứng... do Ủy ban MTTQ Nghệ An phát động quyên góp trong “Tuần lễ vì thành phố mang tên Bác” để chia sẻ với người dân TP.HCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 đã cập Cảng Bến Nghé…

Hơn 350 tấn hàng hóa từ Nghệ An vào TPHCM tiếp sức chống dịch ảnh 8

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An tự tay chế biến hàng nghìn hộp ruốc, lạc rang... để hưởng ứng tuần lễ “Vì thành phố mang tên Bác”.

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP. HCM thay mặt người dân TP.HCM tiếp nhận số hàng hóa và gửi lời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và nhân dân tỉnh Nghệ An dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn dành tình cảm đặc biệt cho TP.HCM, đồng lòng cùng TP.HCM vượt qua gia đoạn khó khăn này. 

“Cảm ơn Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An phát động kịp thời tuần lễ "Vì thành phố mang tên Bác" và người dân tỉnh Nghệ An hưởng ứng nhiệt tình với tinh thần “tương thân tương ái” cao độ với gần 300 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM. Chúng tôi xin hứa những món quà ân tình này sẽ được mang đến tận tay những người dân khó khăn tại địa bàn TP.HCM”, bà Tô Thị Bích Châu xúc động nói.

Có mặt tại buổi lễ, ông Phan Đình Tuệ - Đại diện Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM chia sẻ: “Bà con nhân dân tỉnh Nghệ An với truyền thống yêu thương, đùm bọc của mình, hơn lúc nào hết, lúc này Nghệ An hướng về TP.HCM với tinh thần “của ít lòng nhiều” để chia sẻ, động viên, hỗ trợ cho đồng bào ở TP.HCM vượt qua khó khăn, chiến đấu với đại dịch Covid-19 đang bùng phát”.

Chuyến tàu biển chở 15 Container 292,567 tấn hàng tương đương 6,7 tỷ đồng mang “Ân tình nghĩa nặng” của người dân quê hương Bác đã cập cảng hôm nay và ngay lập tức được TP.HCM tổ chức phân phối, trao tận tay cho người dân ở TP.HCM đúng đối tượng, đúng mục đích, công khai, minh bạch, góp phần chung tay cùng người dân thành phố mang tên Bác chiến thắng đại dịch, sớm đưa “đầu tàu kinh tế” trở lại nhịp sống thường nhật cùng cả nước.

Hơn 350 tấn hàng hóa từ Nghệ An vào TPHCM tiếp sức chống dịch ảnh 6


Hơn 350 tấn hàng hóa từ Nghệ An vào TPHCM tiếp sức chống dịch ảnh 4

Những món quà quê giản dị như bao lạc, buồng chuối, quả bầu,.... nhưng đậm đà tình cảm, tiếp thêm động lực cho thành phố mang tên Bác chiến thắng dịch bệnh. (Ảnh: Tiền Phong)

Gần 300 tấn nhu yếu phẩm ủng hộ người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đến Cảng Bến Nghé - Ảnh 2.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận gần 300 tấn hàng hỗ trợ từ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Hoàng Triều)

Gần 300 tấn nhu yếu phẩm ủng hộ người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đến Cảng Bến Nghé - Ảnh 5.

Ngay sau khi cập Cảng Bến Nghé, số nhu yếu phẩm  được bốc xếp và vận chuyển trực tiếp về các địa bàn ở TP. HCM để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong tâm dịch. (Ảnh: Ngô Doanh)

Ngô Doanh

Nguồn: http://nhiepanhdoisong.vn/chuyen-tau-dac-biet-cho-an-tinh-nghia-nang-1-2-264483.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)