Nhịp đời qua ống kính

Chủ nhân xe Land Cruiser "lật biển" xe cá nhân thành xe biển số cơ quan Trung ương là ai

10:41 | 01/07/2024

Chia sẻ

QHNNTheo Bộ Công an, Đội 2, Cục CSGT vừa phát hiện, lật tẩy chiêu trò của một chủ ô tô mang biển kiểm soát tư nhân "hô biến" thành xe của cơ quan Trung ương.

Chiều 30/6, Bộ Công an cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2) Cục Cảnh sát giao thông vừa phát hiện, lật tẩy chiêu trò của chủ xe mang biển kiểm soát tư nhân "hóa trang" đội lốt thành xe biển xanh của cơ quan Trung ương.

Trước đó, Cục CSGT nhận được văn bản đề nghị của Cục Hành chính - Quản trị II ( Văn phòng Chính phủ) về việc kiểm tra, làm rõ xe ô tô biển xanh của đơn vị mang biển số 80B - 9189 không hoạt động, nhưng đã bị trừ tiền tài khoản thu phí đường bộ không dừng (VETC) vào lúc 22h23 ngày 22/6 tại địa điểm thu phí Cầu Bến Thuỷ I.

Nhận thấy sự việc trên có dấu hiệu lái xe dùng biển xanh giả; quá trình hoạt động đã chiếm đoạt một số tiền để qua các trạm thu phí (đối với ETC của xe mang biển kiểm soát thật 80B-9189).

Tài xế đã dùng biển xanh giả cơ quan Trung ương để lắp cho xe cá nhân. Ảnh: Bộ Công an.
Tài xế đã dùng biển xanh giả cơ quan Trung ương để lắp cho xe cá nhân. Ảnh: Bộ Công an.

Khoảng 10h cùng ngày, tại Trạm thu phí Vân Đồn, thuộc cao tốc Hạ Long - Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác của Đội 2 (Cục Cảnh sát giao thông) đã dừng và kiểm tra xe Land Cruiser VX mang biển kiểm soát (BKS) 80B-9189 do có nhiều dấu hiệu bất minh.

Lúc này, trên xe có 5 người gồm 1 nam và 4 nữ. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng xác định lái xe là anh Nguyễn Đình H. (SN 1974, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội).

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện ôtô sử dụng biển số 80B-9189 không đúng với đăng ký xe do Công an TP Hà Nội cấp; đồng thời phát hiện xe có sử dụng thiết bị lật biển số xe với BKS 29A-45.565.

Kiểm tra trên hệ thống cơ sở dữ liệu đăng ký xe của Cục Cảnh sát giao thông xác định BKS 80B-9189 được cấp cho phương tiện thuộc quản lý của Cục Quản trị - Văn phòng Chính phủ.

Qua làm việc, tài xế Nguyễn Đình H đã thừa nhận thực chất ôtô Land Cruiser VX đang điều khiển mang BKS 29A-45.565 và đã tự ý lắp đặt thiết bị lật biển số xe vào phương tiện của mình với một mặt là biển số đúng của phương tiện, còn một mặt là biển số 80B-9189.

Tài xế này cũng đã xuất trình được giấy đăng ký, đăng kiểm của xe mang BKS 29A-45.565 do mình làm chủ phương tiện.

Đội 2 cũng đang tiến hành xác minh dấu hiệu trục lợi của ông Nguyễn Đình H. khi lái xe biển xanh giả đã qua các trạm thu phí, chiếm đoạt số tiền phí đường bộ của phương tiện 80B-9189.

Được biết, ông Nguyễn Đình H đang công tác tại một cơ quan Trung ương.

Vụ việc đang được Đội 2 phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Đồn xử lý theo quy định.

Hiện nay, biển số xe đã được định danh để quản lý chặt chẽ, do vậy Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo đối với mọi hành vi sử dụng biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, các thiết bị thay đổi biển số xe hoặc làm giả giấy tờ phương tiện, người thực hiện sẽ có nguy cơ bị truy tố hoặc xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Quang

Nguồn: https://phapluatplus.vn/chu-nhan-xe-land-cruiser-lat-bien-xe-ca-nhan-thanh-xe-bien-so-co-quan-trung-uong-la-ai-200695.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn