Theo dòng sự kiện

Cao Bằng: Phó trưởng Công an phường tát người phụ nữ bị cách chức

11:32 | 10/05/2022

Chia sẻ

QHNNPhó trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng vừa bị cách chức và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Sáng ngày 10/5, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với đồng chí Trung tá Đặng Đình Đoàn, phó trưởng Công an phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng bằng hình thức cách chức phó trưởng Công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân. 

Đây là quyết định dựa trên cơ sở báo cáo đề xuất của Công an thành phố Cao Bằng và nội dung thống nhất về việc xem xét hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ chiến sĩ vi phạm tại cuộc họp Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh diễn ra vào chiều ngày 9/5.

Đồng thời, đối với Trung úy Trịnh Việt Hoàng (cán bộ Công an phường Sông Bằng) là cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, đến hiện trường theo sự chỉ đạo của Trung tá Đoàn nhưng không có hành vi xô xát, đánh người. Khi sự việc xảy ra, Trung uý Hoàng đã có can ngăn và sau đó đã chủ động báo cáo sự việc với cấp trên nên không thi hành kỷ luật và yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị. 

Cũng liên quan đến sự việc, Công an thành phố Cao Bằng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với đồng chí Đặng Đình Đoàn và bác sỹ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác theo điều 7, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP của  Chính phủ.

Hình ảnh người đàn ông trong clip hành hung người dân được camera an ninh nghi lại.

Hình ảnh Phó trưởng Công an phường tát người phụ nữ được camera an ninh ghi lại.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, vừa qua (5/5) trên mạng xã hội Facebook xôn xao về một clip được ghi bởi camera giám sát thể hiện diễn biến vụ xô xát tại một tiệm cắt tóc ở phường Đề Thám (TP Cao Bằng), tỉnh Cao Bằng).

Theo đó, có 3 nam giới (trong đó có một người mặc quần áo công an) di chuyển bằng ô tô đến tiệm cắt tóc. Một người mặc quần áo công an và một người mặc áo sơ mi trắng đã xuống lôi kéo một nam thanh niên trẻ (mặc áo vàng) ở tiệm cắt tóc lên xe ô tô nhưng bị những người có mặt ngăn cản. Khi hai bên đang giằng co, người đàn ông mặc áo trắng đã tát mạnh vào mặt nam thanh niên và xô đẩy cô gái tại tiệm cắt tóc.

Trong quá trình giằng co, tranh luận sau đó, người đàn ông mặc áo trắng đã tát cô gái 2 cái khá mạnh vào mặt với thái độ khá hung hăng.

Theo chia sẻ của anh K (chủ tiệm cắt tóc) với báo chí thì tối 28/4, anh rủ bạn bè (trong đó có chị M.K và bạn trai) đến quán cắt tóc, cũng là nhà anh tại phường Đề Thám để ăn uống. Lúc này, chị M.K nhận được điện thoại của một bác sĩ, báo đến phòng khám để khám. Thấy đã muộn, bạn trai chị M.K lấy điện thoại để hẹn lịch vào hôm khác. Lúc sau thì bác sĩ cùng 2 nguời khác (trong đó có người mặc quần áo công an) đi ô tô đến lôi kéo, quật ngã bạn trai của chị M.K rồi bắt mà không hề có giấy tờ. Diễn biến vụ việc sau đó đúng như hình ảnh clip lan truyền trên mạng xã hội

Người hành hung phụ nữ sau đó được xác định là Trung tá Đặng Đình Đoàn - Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng.

Phương Nhi

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/cao-bang-pho-truong-cong-an-phuong-tat-nguoi-phu-nu-bi-cach-chuc-d181623.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn