Nhịp đời qua ống kính

Cảnh báo tình trạng lừa đảo, dịch vụ ăn theo show diễn của nhóm nhạc BlackPink

18:46 | 08/07/2023

Chia sẻ

QHNNNắm bắt tâm lý người hâm mộ, các đối tượng lừa đảo sẽ đăng tải nhiều dịch vụ giá rẻ, vé giả hay các phụ kiện cổ động để chiếm đoạt tài sản.

 

Cảnh báo tình trạng lừa đảo, ăn theo show diễn BornPink.(Ảnh: Bảo Thoa)

Cảnh báo tình trạng lừa đảo, ăn theo show diễn BornPink.(Ảnh: Bảo Thoa)

Trưa 7/7, vé xem buổi biểu diễn của nhóm nhạc Hàn Quốc - BlackPink sẽ chính thức được mở bán trên hệ thống Ticket Box. Nhiều người hâm mộ của nhóm nhạc đang tìm mọi cách để có thể sở hữu vé và ngắm nhìn thần tượng trực tiếp. Điều này cũng đã tạo điều kiện cho nhiều đối tượng lừa đảo lợi dụng lòng đam mê của người hâm mộ để trục lợi.

Lợi dụng tâm lý người hâm mộ sẵn sàng chi tiền để mua đồ ủng hộ thần tượng, các đối tượng lừa đảo đã đăng tải rất nhiều dịch vụ như vé giả hay các món đồ trang trí, phụ kiện, nhằm chiếm đoạt tiền của các fan hâm mộ. Mặc dù, tình trạng lừa đảo "ăn theo" các sự kiện lớn không quá mới mẻ, tuy nhiên, rất nhiều người hâm mộ đã phải chịu cảnh "tiền mất, tật mang".

Sau hơn 1 tuần, kể từ khi YG công bố BLACKPINK sẽ có 2 đêm concert BORN PINK tại SVĐ Mỹ Đình. Sức nóng từ sự kiện âm nhạc này vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Đặc biệt, 12h ngày 7/7, sau khi vé xem show diễn Born Pink được mở bán, chủ đề này tiếp tục thu hút đông đảo cư dân mạng trên khắp các diễn đàn.

Chỉ cần gõ từ khóa "vé concert Black Pink, vé Born Pink,..." trên các trang mạng xã hội sẽ hiện nhiều bài viết về mua, bán, đặt cọc giữ chỗ mua vé của nhóm nhạc này. Những tấm vé giấy như thế vẫn đang được giao bán công khai trên mạng xã hội với những lời mời mọc cọc vé, giao bán vé từ "suất ngoại giao", hoặc có người nhà trong ban tổ chức. Không chỉ vậy, dịch vụ đặt vé hộ, thu phí từ 10- 20% giá trị của vé đang nở rộ.

Ngày 4/7, đơn vị tổ chức Born Pink World Tour tại Hà Nội đã chính thức công bố giá vé show BlackPink. Theo đó, giá vé dao động từ 1.200.000 đồng cho đến 9.800.000 đồng, chia làm 7 hạng ghế.

Ngoài các dịch vụ trên, thì những sản phẩm hỗ trợ như lightstick, trang phục đi xem biểu diễn cũng đang "cháy hàng" và hiện giá bán của sản phẩm đang tăng chóng mặt...

Chính vì vậy, đại diện của đơn vị tổ chức concert BORN PINK tại Việt Nam mong người hâm mộ BLACKPINK giữ bình tĩnh và sáng suốt, không nên quá sốt ruột cần lưu tâm, tìm hiểu thông tin kỹ hơn trước khi mua vé cũng như các phụ kiện liên quan đến show diễn. Để tránh rơi vào bẫy lừa đảo mua vé, chúng tôi khuyến cáo mọi người không nên mua vé từ các đối tượng có những dấu hiệu hành vi đáng ngờ, như: liên tục doạ và thúc giục người mua chuyển khoản cọc; sử dụng các tài khoản ảo mới được tạo ra và không có thông tin cụ thể.

Hiện tại, đơn vị phát hành vé concert Blackpink tại Việt Nam - Ticketbox - khẳng định sự kiện không phát hành vé mời, vé giấy và chỉ phát hành vé online trên trang web của mình. Đơn vị này cũng cho biết không có tình trạng BTC "tuồn" vé để ôm vé công ty hay ôm vé gói. Dự kiến mỗi ngày, Ban tổ chức sự kiện phát ra 26.000 vé.

Được biết, BORN PINK là tour diễn vòng quanh thế giới thứ hai của Blackpink bắt đầu từ tháng 10 năm 2022 Seoul (Hàn Quốc). Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã cấp phép cho nhóm nhạc biểu diễn 13 bài gồm: DDU-DU DDU-DU, Shut Down, Typa Girl, Pretty Savage, Stay, Playing With Fire, Whistle, As If It's Your Last, Lovesick Girl, Don’t Know What To Do, Forever Young, Kiss and Make Up, Ice Cream tại SVĐ vào ngày 29/7 - 30/7 tới đây. Đồng thời, Sở cũng chủ động ký văn bản gửi xuống quận Nam Từ Liêm và Công an thành phố để xin ý kiến về đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện.

Hà My

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-24h/canh-bao-tinh-trang-lua-dao-dich-vu-an-theo-show-dien-cua-nhom-nhac-blackpink-d195953.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn