Bảo vệ người tiêu dùng

Cần Thơ: Hàng hóa không thiếu, nhân dân an tâm chống dịch Covid-19

18:58 | 11/07/2021

Chia sẻ

QHNNSau khi chợ đầu mối Tân An, quận Ninh Kiều bị phong toả, nhiều người dân lo sợ đi mua hàng hoá, thực phẩm…về dự trữ. Nên cầu vượt cung.

Sáng nay 11/07, phóng viên Pháp luật Plus dạo quanh một số cửa hàng tiện lợi như: Bách hoá xanh, Vinmart, Satra Food…, vẫn bày bán bình thường.

Các loại nhu yếu phẩm như: cá, thịt, rau củ giá vẫn bình ổn. anh H.V.H nhân viên cửa hàng Satra Food (Nguyễn Văn Linh) cho biết tất cả các mặt hàng ở đây vẫn đầy đủ để cung cấp cho người tiêu dùng. Tuy nhiên sáng giờ người dân đến đây mua nhiều nhất 2 loại trứng và mì gói (trứng đã hết trong buổi sáng). Riêng mì gói Hảo Hảo chua cay loại 75g có giá 102.000 đồng/ thùng 30 gói.

Tieu thuong cho Tan An xep hang test Covid

Các tiểu thương chợ Tân An xếp hàng test Covid-19 chiều ngày 10/07.

Ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết từ tối ngày 10/07 đến sáng nay sức mua các loại nhu yếu phẩm tăng 30-40%, tại một số chợ truyền thống tiều thương lợi dụng việc này để tăng giá.

Sở Công thương cũng phối hợp với Cục QLTT, chỉ đạo thanh tra Sở Công Thương tích cực phối hợp kiểm tra và yêu cầu các ban quản lý chợ phải bắt buộc các tiểu thương bán đúng giá. Không trục lợi bằng cách tăng giá trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ cũng kiểm tra các điểm bán, nếu có dấu hiệu tăng giá sẽ xử lý theo qui định.

Ông Sơn cũng có biết thêm, đã làm việc với các Siêu thị, cửa hàng tiện lợi... sẽ phục vụ người dân liên tục, khi nào hết hàng mới nghỉ. Sở Công thương còn phối hợp với Siêu thị Co.op Mart mở thêm một điểm bán để phục vụ nhu cầu ngưới dân tại Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc tế Cần Thơ.

Song song đó, ông Sơn trấn an: "Bà con bình tĩnh và chia sẻ với thành phố. Hàng hóa không thiếu nên bà con yên tâm, không phải mua hàng về dự trữ", và cho biết về gạo hiện có 260.000 tấn và mì gói, cá mòi… có đủ để phục vụ nhu cầu người dân.

Trần Hữu Lễ

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/can-tho-hang-hoa-khong-thieu-nhan-dan-an-tam-chong-dich-covid-19-d160344.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)