Người tốt việc tốt

Cán bộ chiến sĩ Trại Tạm giam Công an Thanh Hóa hiến máu cứu người

17:50 | 19/06/2024

Chia sẻ

QHNNNhờ được truyền máu kịp thời của các cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam Công an tỉnh, ông Đỗ Đức Giang đã vượt qua được cơn nguy kịch.

Ngày 19/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, nhờ được truyền máu kịp thời của các cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam Công an tỉnh, ông Đỗ Đức Giang (SN 1975), ở xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá đã vượt qua được cơn nguy kịch.

Cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp máu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp máu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Trước đó, nhận được thông tin ông Đỗ Đức Giang (SN 1975, ở Hoằng Ngọc, Hoằng Hóa) là thân nhân của Thượng sỹ Đỗ Đức Hà, cán bộ Trại Tạm giam Công an tỉnh bị tai nạn ô tô rất nguy kịch, cần truyền máu gấp và phải phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Trại tạm giam Công an tỉnh đã huy động 10 CBCS trong Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” của đơn vị có mặt tại Bệnh viện để tiến hành hiến máu cứu người.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh hóa với tinh thần hiến máu cứu người, CBCS Trại tạm giam Công an tỉnh đã nhanh chóng làm các thủ tục cần thiết và hiến 10 đơn vị máu cho ông Đỗ Đức Giang.

Sự có mặt kịp thời và sẵn sàng chia sẻ những giọt máu quý báu của mình cho người bệnh của CBCS Trại tạm giam Công an tỉnh đã giúp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh có thêm nguồn máu để cứu chữa bệnh nhân.

Đến nay bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải điều trị đặc biệt. Đơn vị cũng đã kịp thời động viên, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình đồng chí Đỗ Đức Hà số tiền 20 triệu đồng và sẵn sàng bố trí CBCS hiến máu tiếp nếu cần.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái, khẳng định tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mỗi cán bộ, chiến sĩ đối với cộng đồng xã hội, với tinh thần “giọt máu cho đi – cuộc đời ở lại”.

Duy Khương

Nguồn: https://phapluatplus.vn/can-bo-chien-si-trai-tam-giam-cong-an-thanh-hoa-hien-mau-cuu-nguoi-200290.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn