Theo dòng sự kiện

Cách chức Giám đốc Sở Y tế Cà Mau

14:53 | 28/07/2023

Chia sẻ

QHNNÔng Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau bị cách chức vì có vi phạm khi để xảy ra thiếu sót trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 28/7, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc Sở Y tế đối với ông Dũng do có vi phạm, khuyết điểm với vai trò là người đứng đầu đơn vị, để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Y tế Cà Mau - nơi ông Dũng từng giữ vị trí lãnh đạo. Ảnh: An An

Sở Y tế Cà Mau - nơi ông Dũng từng giữ vị trí lãnh đạo.

Ngoài ra, người đứng đầu ngành Y tế tỉnh này còn được cho là thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, và bị Ban Thường vụ Đảng ủy Dân chính đảng đã có thi hành kỷ luật Đảng tại Quyết định số 464-QĐ/ĐU ngày 22/3/2023.

"Theo khoản 6 Điều 2 Nghị định số 112/2020/NĐ-CP quy định: Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức đã bị xử lý kỷ luật Đảng thì hình thức kỷ luật hành chính phải bảo đảm ở mức độ tương xứng với kỷ luật Đảng", nguồn tin cho biết.

Trước đó, vào tháng 7/2022, Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba cán bộ của ngành y tế do liên quan tiêu cực trong vấn đề mua kit test Việt Á. 

Quốc Bảo

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/nha-nuoc-va-phap-luat/cach-chuc-giam-doc-so-y-te-ca-mau-d196746.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn