Bảo vệ người tiêu dùng

Bị bủa vây bởi “ma trận” thông tin, nhà máy sữa Newzeandmilk gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng

10:24 | 01/10/2020

Chia sẻ

QHNNNhà máy sữa Newzeandmilk, chi nhánh của Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng phản ánh về việc bị một số cá nhân hạ uy tín, cản trở sự phát triển.

Thời gian qua, Nhà máy sữa Newzeandmilk, chi nhánh của Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand có địa chỉ tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình có tốc độ phát triển khá ấn tượng bằng việc liên tục được khách hàng, người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng các loại sữa do công ty sản xuất.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, đối lập với sự phát triển của Công ty cũng xuất hiện một số thông tin phản ánh về sai phạm tại Công ty mang tính chất quy chụp để làm giảm uy tín của Công ty này trong ngành sữa.

chung nhan

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Nhà máy sữa Newzeandmilk, chi nhánh của Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand.

Theo đó, các nội dung phản ánh tập trung vào việc Công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật, lừa đảo khách hàng bằng mô hình tham quan nhà sữa tại Hoà Bình.

Đáp lại những thông tin trên, Giám đốc Nhà máy sữa  Newzeandmilk, chi nhánh của Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand bức xúc cho biết: “Công ty đều có đầy đủ giấy tờ pháp ly, được các cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép theo quy định của pháp luật.

1111

Nhà máy Newzeandmilk được Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, với những lý do rất nhỏ, thậm chí không có gì để nói, nhiều phương tiện đã thông tin, bình luận tiêu cực về hoạt động mô hình đưa khách hàng đến tham quan trực tiếp nhà máy sản xuất giảm thiểu chi phí quảng cáo sản phẩm là mô hình được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Đây là phương pháp quảng cáo truyền miệng hiệu quả, giúp khách hàng thêm tin yêu và sử dụng hàng Việt.

Nhà máy Newzeandmilk, chi nhánh của Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand là địa chỉ uy tín, được khách hàng ở khắp các tỉnh, thành tin cậy không loại trừ đã và đang trở thành vấn đề cho các đối thủ cạnh tranh lợi dụng truyền thông không lành mạnh để nhằm hạ uy tín của Công ty chúng tôi”.

Hiện nay, đại diện Công ty cho biết họ đã có đơn gửi các cơ quan chức năng như: Ban tuyên giáo trung ương, Bộ thông tin truyền thông về các nội dung và thông tin không đúng bản chất sự việc làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh và phát triển của Công ty.

120315462_1053563875099756_199229767423106155_n

Nhà máy sữa Newzeandmilk, chi nhánh của Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand có địa chỉ tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình

Dịch Covid-19 đã làm cho hàng loạt nhà hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa khiến cho hàng trăm người lao động không có công ăn việc làm, chủ đầu tư nhiều chuỗi nhà hàng cơ sở kinh doanh phải cầm cố, thế chấp ngân hàng.

Trong khi nhà máy sữa Newzeandmilk vẫn đưng vững trước cơn bão của dịch Covid- 19 tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động là việc làm cần khuyến khích và giúp đỡ để phát triển, làm lợi cho xã hội. Thế nhưng thay vì hỗ trợ cho cơ sở thoát khỏi khó khăn thì hiện nay Nhà máy Newzeandmilk đang “bị tấn công” khắp nơi.

Việc làm này sẽ khiến Nhà máy phần nào đó thiệt hại không nhỏ do đó, các cơ quan chức năng liên quan cần vào cuộc để doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Hà Thư

https://www.phapluatplus.vn/tin-tuc-doanh-nghiep/bi-bua-vay-boi-ma-tran-thong-tin-nha-may-sua-newzeandmilk-gui-don-cau-cuu-co-quan-chuc-nang-d136560.html

QHNN CHỌN

Ông Trump: Có khả năng đạt thoả thuận với Trung Quốc, thuế quan có thể thấp hơn

Ông Trump: Có khả năng đạt thoả thuận với Trung Quốc, thuế quan có thể thấp hơn
Hôm 26/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có thể đạt được một thỏa thuận thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần này, nhưng ông cũng đã sẵn sàng áp thuế quan lên hầu như tất cả hàng nhập khẩu Trung Quốc còn lại nếu hai nước tiếp tục bất đồng.
© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved. Thuộc trang tin điện tử Quê Hương Ngày Nay. Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới