Nhịp cầu nhân ái

Báo Pháp luật Việt Nam bàn giao nhà tình thương

06:38 | 12/01/2021

Chia sẻ

QHNNTheo đó căn nhà được xây cho ông Nguyễn Văn Một ở ấp Phú Lý, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch. Căn nhà có diện tích hơn 50m2 tường xây tô, mái tôn, có công trình phụ khép kín.

Nhân chào mừng sự kiện Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch được đón nhận danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, ngày 11/1, Báo Pháp luật Việt Nam - Văn phòng đại diện Đông Nam bộ phối hợp với Huyện đoàn Nhơn Trạch đã tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo. 

Theo đó căn nhà được xây cho ông Nguyễn Văn Một ở ấp Phú Lý, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch. Căn nhà có diện tích hơn 50m2 tường xây tô, mái tôn, có công trình phụ khép kín. Căn nhà được xây từ nguồn tiền tài trợ của Báo Pháp luật Việt Nam - Văn phòng Đông Nam bộ với số tiền tài trợ là 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và chính quyền địa phương hỗ trợ.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đại Phước trao quyết định bàn giao nhà cho ông Một

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đại Phước trao quyết định bàn giao nhà cho ông Một.

Ông Nguyễn Văn Một là hộ nghèo của xã Đại Phước đã hết tuổi lao động và sống bằng nghề nông, thu nhập không ổn định. Trước khi được xây nhà ông Một sống trong căn nhà lá tạm bợ. Việc có một căn nhà xây kiên cố là mơ ước cả đời của ông Một. 

Huyện đoàn Nhơn Trạch trao quà cho ông Một trong ngày về nhà mới

Huyện đoàn Nhơn Trạch trao quà cho ông Một trong ngày về nhà mới.

Trong ngày nhận bàn giao căn nhà mới, ông Một vô cùng xúc động, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tấm lòng của Báo Pháp luật Việt Nam - Văn phòng Đông Nam bộ và Huyện đoàn Nhơn Trạch đã quan tâm hỗ trợ kịp thời đối với ông. Ông chia sẻ thêm: “Căn nhà mới được xây tặng là niềm vui lớn cho tôi sống lúc tuổi già, có chỗ tránh mưa tránh nắng”.

Đức Nghĩa - Như Sa

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/bao-phap-luat-viet-nam-ban-giao-nha-tinh-thuong-d145801.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)