Nhịp cầu nhân ái

Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại Đồng Nai

08:22 | 30/07/2023

Chia sẻ

QHNNĐoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng 50 chiếc xe đạp cho 50 học sinh dân tộc thiểu số tại tỉnh Đồng Nai.

Ngày 29/7, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Phan Xuân Thủy – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã thăm và tặng xe đạp cho học sinh tại tỉnh Đồng Nai.

Cùng đi với đoàn còn có ông Đặng Mạnh Trung – Trưởng Cơ quan Thường trực khu vực miền Nam Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Huy Ngọc – Phó vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP HCM.

IMG-3818

 Ông Phan Xuân Thủy – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Ngoài ra, đoàn còn có sự đồng hành của ông Nguyễn Kim Tinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; TS.Vũ Hoài Nam - Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam cùng đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo huyện Tân Phú.

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng 50 chiếc xe đạp cho 50 học sinh dân tộc thiểu số, học sinh khó khăn của 5 xã gồm: Phú Trung, Phú Bình, Phú Sơn, Phú Điền và Tà Lài của huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Mỗi chiếc xe đạp này trị giá hơn 3 triệu đồng do Báo Pháp Luật Việt Nam tài trợ.

IMG-3820

TS Vũ Hoài Nam, Tổng Biên tập Báo Pháp Luật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ cháu K Thị Thanh Vy – học sinh lớp 7/2 trường THCS Trường Sơn cho biết: “Thật xúc động, may mắn và xúc động khi chúng cháu nhận được món quà đầy ý nghĩa của Ban Tuyên giáo Trung ương. Thay mặt các ban học sinh tại buổi lễ xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bác, cô, chú Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Báo Pháp Luật Việt Nam đã quan tâm, đồng hành, chăm lo, sẽ chia “tấm lòng vàng” cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn như chúng cháu. Chúng cháu hứa trong thời gian tới sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn”.

IMG-3816

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo Báo Pháp Luật Việt Nam trao xe đạp cho các em học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Xuân Thủy – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết huyện Tân Phú của tỉnh Đồng Nai là huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh nhưng là một trong những căn cứ trung tâm của cách mạng ở vùng Đồng Nam bộ đó là chiến khu D.

Mặc dù, còn nhiều khó khăn, nhưng thời gian qua huyện Tân Phú cũng đã đạt được những thành quả về kinh tế - xã hội rất đáng ghi nhận. Nhất là năm 2018, huyện Tân Phú đã đạt được huyện chuẩn nông thôn mới. Đây là sự nỗ lực, cố gắng của tập thể huyện ủy, UBND huyện Tân Phú. Tuy nhiên, so với với các huyện khác của tỉnh Đồng Nai thì huyện Tân Phú còn có các xã là vùng lõi của rừng quốc gia, vùng chiến khu xưa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn rất nhiều khó khăn về đời sống, về sinh hoạt. Đặc biệt, là các em đang ở độ tuổi ăn học và cần có sự chung tay của các mạnh thường quân là những người yêu thương quê hương đất nước giúp đỡ. Do vậy, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng với Báo Pháp Luật Việt Nam, đã chọn huyện Tân Phú để tặng xe đạp cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên và đạt kết quả tốt trong học tập. Đây là một món quà để động viên tinh thần các cháu chuẩn bị bước vào năm học mới.

Ông Phan Xuân Thủy mong các cháu học sinh năm học mới cố gắng trong học tập, cháu nào học trung bình thì cố gắng trở thành học sinh khá, cháu học sinh khá thì cố gắng lên giỏi, học sinh giỏi thì học tốt hơn. Lãnh đạo Ban Tuyên giao Trung ương cũng mong các em cố gắng học tập tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan trò giỏi. Ông Thủy cũng mong muốn các cấp chính quyền Đồng Nai quan tâm hơn nữa đối với những gia đình còn khó khăn, đặc biệt là những gia đình đã có công nuôi dưỡng cán bộ cách mạng trong kháng chiến, các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Phan Xuân Thủy cũng thay mặt Ban Tuyên giáo Trung ương cảm ơn Đảng ủy Bộ Tư pháp, cảm ơn Báo Pháp Luật Việt Nm đã đồng hành với Ban Tuyên giáo Trung ương đã đồng hành và tài trợ xe đạp để tặng cho các em học sinh.

IMG-3819

Phát biểu cảm nghĩ của đại diện các em học sinh sau khi nhận xe đạp

Phát biểu tại tại buổi lễ, TS Vũ Hoài Nam, Tổng Biên tập Báo Pháp Luật Việt Nam cho biết, rất vinh dự khi được đồng hành cùng với Ban Tuyên giao Trung ương trong buổi làm việc và tặng xe đạp cho học sinh dân tộc thiểu số, học nghèo tại Đồng Nai. TS Vũ Hoài Nam cũng cảm ơn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương cũng như lãnh đạo Bộ Tư pháp thời gian qua đã quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ cho Báo Pháp luật Việt Nam. Tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Pháp Luật Việt Nam hứa trong thời gian tới sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

TS Vũ Hoài Nam cho biết thêm trong những năm qua, Báo Pháp Luật Việt Nam nói chung và Văn đại diện Đông Nam bộ nói riêng được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng như các cấp các ngành. Do vậy, Báo Pháp Luật Việt Nam cố gắng đóng góp một phần nhỏ vào việc xây dựng kinh tế - xã hội của địa phương và sẽ tiếp tục đồng cùng với địa phương chăm lo cho các đối tượng là những gia đình dân tộc thiểu số và những người có công với cách mạng. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ mà Ban Biên tập Báo Pháp Luật Việt Nam giao cho Văn phòng đại diện Đông Nam bộ trong thời gian tới.

Trong sáng cùng ngày, nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2023), đoàn công tác Báo Pháp luật Việt Nam, do TS Vũ Hoài Nam, Tổng Biên tập Báo Pháp Luật Việt Nam dẫn đầu cũng đã thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Cùng tham gia với đoàn có ông Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp.

IMG-3817

TS Vũ Hoài Nam, Tổng Biên tập Báo Pháp Luật Việt Nam tặng quà cho gia đình chính sách tại Đồng Nai

Theo đó, Đoàn đã thăm và tặng quà cho 4 gia đình chính sách ở huyện Tân Phú, với mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng.

Nhóm PV

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/dia-phuong/ban-tuyen-giao-trung-uong-tham-tang-xe-dap-cho-hoc-sinh-ngheo-tai-dong-nai-d196775.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn