Môi trường và Sức khỏe

4 công ty Dược bị phạt nặng do vi phạm quy định trong lĩnh vực Y tế

15:20 | 06/03/2023

Chia sẻ

QHNNCục Quản Lý Dược vừa xử phạt vi phạm hành chính 04 công ty dược không được kê khai giá đúng, bổ sung giấy đăng ký,… quy định trước khi lưu hành trên thị trường.

Theo thông tin Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần thương mại và phát triển Hà Lan với số tiền 100 triệu đồng do không thực hiện kê khai giá thuốc trước khi lưu hành trên thị trường.

Cụ thể, Công ty cổ phần thương mại và phát triển Hà Lan đã không thực hiện kê khai giá thuốc trước khi lưu hành trên thị trường đối với các thuốc:

Eszol Tablet, số Giấy đăng ký lưu hành VN-17639-14, thuộc nhóm thuốc chống nhiễm khuẩn, điều trị ký sinh trùng, kháng virus và kháng nấm.

Fungiact, số Giấy đăng ký lưu hành VN-16978- 13; là thuốc điều trị viêm nhiễm khuẩn phụ khoa.

Pilixitam, số Giấy đăng ký lưu hành VN-16544-13, chỉ định sử dụng trong điều trị suy giảm chức năng nhận thức, triệu chứng chóng mặt, rung giật cơ...

thuoc-pilixitam_13-4322

Thuốc pilixitam không thực hiện kê khai giá thuốc trước khi lưu hành trên thị trường.

Fetnal 500, số Giấy đăng ký lưu hành VN-22301-19, là thuốc điều trị nhiễm khuẩn.

Do công ty có từ 02 thuốc trở lên thuộc cùng một hành vi vi phạm và được phát hiện trong một lần kiểm tra nên Cục Quản lý Dược quyết định xử phạt Công ty cổ phần thương mại và phát triển Hà Lan số tiền 100 triệu đồng.

Cùng với lỗi không thực hiện kê khai giá thuốc trước khi lưu hành trên thị trường, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Đông Dương số tiền 80 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Dược Minh Hải bị xử phạt 100 triệu đồng do không thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi, bổ sung giấy đăng ký lưu hành với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được phê duyệt trước khi lưu hành với 2 loại thuốc.

Và do sản xuất thuốc có thay đổi so với hồ sơ đăng ký Công ty Zim Laboratories Limited bị xử phạt hành chính với tổng số tiền 80 triệu đồng.

 

Xuân Thành

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/suc-khoe-doi-song/4-cong-ty-duoc-bi-phat-nang-do-vi-pham-quy-dinh-trong-linh-vuc-y-te-d190907.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn