Người tốt việc tốt

2 cán bộ kiểm lâm tử nạn khi tham gia chữa cháy rừng trên đỉnh Tây Côn Lĩnh

10:04 | 30/04/2024

Chia sẻ

QHNNQuá trình nỗ lực dập lửa, 2 cán bộ kiểm lâm đã không may tử nạn khi tham gia chữa cháy rừng trên đỉnh Tây Côn Lĩnh tại địa bàn giáp ranh xã Phương Tiến, Lao Chải, Xín Chải, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

2 cán bộ kiểm lâm tử nạn khi tham gia chữa cháy rừng trên đỉnh Tây Côn Lĩnh
Khu vực hiện trường vụ cháy rừng đặc dụng trên dãy Tây Côn Lĩnh.

Trưa ngày 27/4, một lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang xác nhận với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam về sự việc trên.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 26/4, vụ cháy được người dân và chính quyền địa phương phát hiện. Ngay trong đêm, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã huy động hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ, các lực lượng và người dân lên rừng để triển khai các phương án dập lửa.

Trong lúc chữa cháy rừng, có 2 cán bộ kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm Vị Xuyên và Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang - Tây Côn Linh đã tử nạn.

Một nguồn tin khác tại hiện trường cho hay, thi thể các nạn nhân đang được lực lượng chức năng khám nghiệm. Một số người bị ngạt khói phải đưa xuống cấp cứu tại bệnh viện.

Lực lượng chức năng và người dân cắt đường băng cản lửa. (Ảnh: Báo Hà Giang)
Lực lượng chức năng và người dân cắt đường băng cản lửa. (Ảnh: Báo Hà Giang)

Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, vụ cháy được xác định bắt đầu diễn biến từ rạng sáng ngày 26/4, tại khu rừng đỉnh cao 2.000 được xác định nằm trên địa giới hành chính của xã Lao Chải (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), nằm trong rừng đặc dụng Tây Côn Lĩnh.

Khu vực xảy ra cháy rừng có địa hình phức tạp, núi cao, thực bì dày, đang là cao điểm của mùa khô, gió lớn, trong khi nguồn nước hạn chế khiến việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Ước tính thiệt hại ban đầu ước tính trên 10ha rừng.

Tây Côn Lĩnh là đỉnh núi ở thượng nguồn sông Chảy, cao 2.431 m, cao nhất vùng Đông Bắc. Dãy núi này trải dài trên hai huyện Hoàng Su Phì và Vị Xuyên, cách TP Hà Giang khoảng 46 km.

Phàn Giào Họ

Nguồn: https://phapluatplus.vn/2-can-bo-kiem-lam-tu-nan-khi-tham-gia-chua-chay-rung-tren-dinh-tay-con-linh-198499.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn